ganggame

11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)

Go down

11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)

ตั้งหัวข้อ by GHero on Mon Sep 27, 2010 6:01 am

คุณเป็นคนชอบถ่ายรูปหรือเปล่า?.....แล้วเวลาถ่ายรูปคุณเคยถ่ายติดสิ่งที่ผิดปกติบ้างไหม สิ่งแปลกปลอม ของแถม หรือแขกไม่ได้รับเชิญติดรูปที่เราถ่าย

ในสมัยก่อนนั้นมีรูปผีมากมาย มาให้นักวิเคราะห์ช่วยในการสันนิษฐาน บางก็เป็นรูปจริง บ้างก็เป็นของปลอมตกแต่งขึ้น

เราเรียกภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรทั้งๆ ที่ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ทั้งสิ้นว่า “The Best ghost ghost Photo Ever Taken”

ต่อไปนี้คือ 10 อันดับรูปถ่ายผี ที่ผู้เชี่ยวชาญต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นของจริง บางภาพถูกถ่ายขึ้นนานแล้ว ในสมัยที่ยังไม่มีคอมแต่งภาพเหมือนปัจจุบันอันดับ 11 บันไดดอกทิวลิป, บ้านราชินี (The Tulip Staircase, Queens House)หรือผีที่บันไดดอกทิวลิป ในวันอาทิตย์วันที่ 19 มิถุนายน 1966 ราล์ฟ ฮาร์ดี้ (Ralph Hardy)หมอสอนศาสนาและภรรยา คู่เกษียณอายุจากแคนาดาได้รับภาพเหนือธรรมชาติบนรูปภาพจากกล้องถ่ายรูปของพวกเขา ในขณะที่กำลังเยี่ยมชมบ้านของพระราชินีในGreenwich พวกเขาไปถึงที่นั้นและถ่ายรูปบริเวณบันไดนั้นเพียงเพราะเห็นว่ามันโก้เก๋(มารู้ที่หลังว่าบันไดนั้นคือบันไดทิวลิที่มีชื่อเสียง) และก็ได้ปรากฏภาพของรูปผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งกำลังปีนบันไดเพื่อขึ้นไปข้างบนอย่างน่าสะพรึงกลัวอันดับ 10 สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งห้องโถงเรย์แฮม(“The Brown Lady” of Raynham Hall)ภาพถ่ายนี้ถูกในปี 1936 ที่ห้องโถงเรย์แฮม ใน นอร์โฟล์คประเทศอังกฤษ โดยช่างภาพของนิตยสาร วิถีชนบท (Country Life) ว่ากันว่าเป็นผีของสุภาพสตรีโดโรที ทาวน์เชนด์ (Dorothy Townshend) ผู้ซึ่งตายใน1726 โดยผีตนนี้มีผู้พบเห็นจำนวนมากมายผ่านในหลายปีที่ผ่านมา โดยผู้ถ่ายผีตนนี้อ้างว่าเขาจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว ในขณะที่เธอ(ผี)ลงมาบันไดลงมาอันดับ 9 ผีที่สนามแฮมพ์ตัน(The Hampton Court Ghost)รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนธันวาคมปี2003 ณ ศาลแฮมพ์ตัน (Hampton) ใกล้ลอนดอน ซึ่งพระเจ้าเฮนรีที่ 8 (King Henry Vlll (1491-1547)) สั่งประหารคน ว่ากันว่าผีตนนี้ชื่อพระนางแอนน์ โบลีน (Anne Boleyn) เป็นพระมเหสีองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 8 ที่ถูกสั่งประหารเพราะคบชู้(โดนใส่ร้าย) และเธอกลับกลายเป็นผีไร้หัว ที่อยู่ภายในหอคอยแห่งลอนดอน โดยรูปนี้ถ่ายบริเวณประตูไฟโดยยามตรวจการณ์ เมื่อเห็นรูปภาพที่มีผีกำลังเดินผ่านประตู ในเครื่องแต่งกายโบราณ ซึ่งเขาสาบานว่า ไม่รู้สิ่งนี้ คืออะไร?อันดับ 8 พระในโบสถ์นิวบี (The Newby Church Monk)


รูปนี้เป็นของขุนนางคนหนึ่งถ่ายรูปที่แท่งบูชาที่โบสถ์ของเขา ทางทิศเหนือของยอคชิล (Yorkshire) ประเทศอังกฤษ(สงสัยจังทำไมผีจึงพบมากที่ประเทศอังกฤษ?) และสิ่งนี้ก็ปรากฏออกมาดั่งรูป และรูปภาพนี้ถูกตรวจดูอย่างถี่ถ้วนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ แต่ก็ไม่พบค้นพบหลักฐานอย่างใดๆทั้งสิ้น ว่ามันถูกดัดแปลงหรือเป็นของปลอม และ มันคือใคร? มันมาเพื่ออะไรอะไร? หรือเป็นแค่เทคนิคของหลอดไฟหรือ?อันดับ 7 เด็กผู้ชายบนเตียง (The Bed-Ridden Boy)
รูปนี้ถูกถ่ายในปี 1999 ที่ วอเลน(Worley) โรงแรมเล็กๆ ในดาห์โลนกา รัฐจอเจีย ภาพถ่ายนี้มีลักษณะเหมือนวิญญาณเงาจางๆ นอนพักอยู่บนเตียง แต่ไม่สามารถระบุว่าผีที่อยู่ในภาพนี้เป็นใคร จนกระทั้งสี่ปีผ่านมา ภาพถ่ายนี้โดยสิ่งทำท่าทางเหมือนพักบนเตียง ได้รับการแจ้งว่าอาจจะผีของคนหนุ่มผู้ซึ่งตายในบ้านในปี 1800อันดับ6 การกลับมาของเฟรดดี้ แจ๊คสัน (Freddy Jackson's Comeback)ถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดยเซอร์ วิกเตอร์ กอดดาร์ก นายทหารเกษียณอายุ และถ่านดังกล่าวก็มาจากการถ่ายหมู่ของทหารใต้บังคับบัญชาของกอดดาร์ดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งภาพนี้คงไม่โด่งดังไปทั่วโลก ถ้าในแถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่สี่จากซ้ายและยิ้มยิงฟันขาว โดยผีนี้คาดว่าเป็นนาย เฟรดดี้ แจ๊คสันที่เพิ่งเสียชีวิตในปี 1919 อย่างกะทันหันจากใบพัดเครื่องบินไปเมื่อสองวันก่อน ว่ากันว่าวิญญาณแจ๊คสันอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว จึงยังมาปรากฏตัวถ่ายรูปกับเพื่อนๆ......
อันดับ 5 เก้าอี้โปรดของเขา (His Favorite Chair)ผีในรูปนี้คาดว่าเป็นผีขุนนางเจ้าศักดินาคอมเบอแมร์ (Combermere) เขาตายโดยรถม้าสี่ล้อทับเขาตายในปี1891 ต่อมาช่างภาพติดตั้งกล้องถ่ายรูป โดยตั้งชัตเตอร์ในคฤหาสน์ของเขาแล้วเปิดถ่ายเป็นเวลาชั่วโมงหนึ่งในห้องสมุดของคฤหาสน์ ขณะที่คณะสมาชิกครอบครัวทั้งหมดอยู่งานศพของเขา ซึ่ง)) senser ((งออกไปในระยะสี่ไมล์ และเมื่อรูปถ่ายออกมาสมาชิกครอบครัวถึงกับสะดุ้งตกใจเมื่อปรากฏหัว และแขนของผู้ชาย บนเก้าอี้ของเขา หลายคนต่างลงความเห็นว่าสิ่งนั่นดูคล้ายกับท่านขุนนางเจ้าศักดินาคนที่ตายมาก และว่ากันว่าเก้าอี้ตัวนั้น เป็นที่ คอมเบอแมร์ชอบมานั่งพักผ่อนอยู่ในห้องสมุดเป็นประจำ

อันดับ 4 ผีที่เบาะหลัง ( The Back Seat Ghost)รูปนี้ถ่ายในปี 1959 เรื่องราวของนางชินเนอรี(Chinnery)และสามีที่เดินทางไปเยี่ยมหลุมศพแม่ นางเชอรีติดกล้องถ่ายรูปไปด้วย และทำหน้าที่เป็นตากล้อง ถ่ายรูปสถานที่ย่านนั้นและบรรยากาศรอบๆ พอดีฟิล์มเหลือภาพสุดท้ายเธอก็เลยหันมาถ่ายภาพสามีที่นั่งอยู่คนเดียวในรถยนต์ ผลปรากฏว่าภาพสุดท้ายที่เธอถ่ายกลับโด่งดังไม่น่าเชื่อเพราะเกิดมีภาพแขกไม่ได้รับเชิญคนหนึ่งมาอยู่ใฝนรูปด้วย เป็นผู้หญิงใส่แว่นและนังอยู่บนเบาะหลัง ซึ่งนางชินเนอรีอ้างว่าผีตนนั้นอาจเป็นแม่ของเธอเอง ....แต่ตอนนี้ร่างของเธอถูกฝังในสุสาน..................
อันดับ 3 ผีที่สุสานบูทฮิลส์ (The Ghost of Boothill Cemetery)
รูปนี้ถ่ายในปี 1996 โดยนายเทอร์รี่แคลนตัน (Ike Clanton) โดยเขาได้เขียนเรื่องเล่าของเขาในเว็บ Tomstonearizona.com ซึ่งตอนนั้นเขาและเพื่อนได้ไปเยี่ยมชมสุสานบูทฮิลล์ (Boothill) และเขาอยากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสมัยอดีตเป็นที่ระลึก ก็เลยใส่ชุดคาวบอยพร้อมกับถ่ายรูปออกมาเป็นภาพขาวดำ แต่แล้วเมื่อรูปออกมาสังเกตดีๆ ที่ ของศิลาหน้าหลุมฝังศพสุสานมี"ผู้ชายความลึกลับใส่ชุดคาวบอยและสังเกตดีๆ ในมือถือมีดด้วย"ปรากฏในพื้นหลัง โดยนาย แคลนตันยืนยันว่าตอนที่เขาถ่ายภาพนั้นไม่มีใครอื่นอยู่ข้างหลังเขา บอกว่าเขาไม่ได้ใช้เทคนิคใดๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายภาพ ซึ่งบางทีอาจเป็นเจ้าของหลุมฝังศพนั้นที่ออกมาทักทายผู้มาเยือนอันดับ 2 และทะเลก็ปรากฏภาพคนตาย.......("And the sea gave up the dead which were in it..." )ถ่ายนี้ถ่ายใน1924 โดยผีสองตนนี้คาดกันว่าเป็นของนาย ควอร์ทนีย์ และนาย ไมเคิล มีแฮน (Courtney และ Michael Meehan) สองลูกเรือของเรือ S.S. วอเตอร์ทาว(Watertown) โดยสองคนนั้นเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โยนแก๊สในขณะที่พวกเขากำลังทำความสะอาดคลังสินค้า ขณะที่เรือ วอเตอร์ทาว ขณะผ่านคลองปานามา จากเมือง นิวยอร์ค ต่อมาในธันวาคม วันที่ 4 - 5 เพื่อนๆก็เห็นพวกเขาปรากฏตัว หลังจากที่กัปตันของเรือ Keith Tracy ซื้อกล้องถ่ายรูป เพื่อจะภาพรูปของเรือ หลังคาโค้งของเรือ และใบหน้าของเขา โดยเขาถ่ายไป 6 รูป ผลปรากฏออกมาคือ ห้าแรกไม่ปรากฏสิ่งผิดปกติ แต่ที่หกแสดงอย่างชัดเจนสิ่งซึ่งถูกบอกว่าคือหน้าของสองผู้ตาย นาย ควอร์ทนีย์ และนาย ไมเคิล (โดยผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถยืนยันว่ารูปนี้เป็นรูปถ่ายเทคนิคพิเศษแต่อย่างใดอันดับ1 การปรากฏตัวของเด็กท่ามกลางแสงไฟ (Come On Baby, Light My Fire)รูปนี้ถ่าย วันที่ 19 พฤศจิกายน 1995 ที่ศาลากลางจังหวัด Wem ใน Shropshire ประเทศอังกฤษ โดยถ่ายในตอนศาลากำลังถูกกลืนในเปลวไฟ และไหม้ที่พื้น และแล้วโอตันช่างภาพได้กล้องถ่ายรูปของเขาถ่ายที่นั่น และเมื่อล้างภาพก็ปรากฏรูปเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่ยืนอยู่บริเวณประตู ด้านหลัง ในขณะที่เปลวไฟที่กำลังลุกอยู่ข้างหลังของเธอ ต่อมาภาพถ่ายนี้ ได้เป็นต้นฉบับภาพถ่ายที่ผู้เชี่ยวชาญตัดสินใจนั่นรูปภาพผี 100% ที่แท้จริง !! ไม่ปลอม โดยคาดกันว่าผีตนนี้เป็นเด็กผู้หญิงอายุปี14 ชื่อ Churm เธอตายเนื่องจากถูกไฟคลอกตายได้เนื่องจากไฟไหม้บ้านเพราะความสะเพร่าในการดับเทียนไขในปี 1677+

G-Game_________________TH
avatar
GHero
Webmaster
Webmaster

เหรียญตรา เหรียญตรา :
สัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยง : ตั๊กเเตนวีกเกอร์

อารมณ์ อารมณ์ : อยากเข้านิพพาน
ฉายา ฉายา : ท่านผู้โพส
ชื่อเล่น ชื่อเล่น : เเอล
จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 55
ดวงวิญญาณเกมส์ ดวงวิญญาณเกมส์ : 168
ความดี ความดี : 3
วันที่สมัคร วันที่สมัคร : 27/09/2010
อายุ อายุ : 20
ที่อยู่ ที่อยู่ : ที่ที่มีเกมส์

ดูข้อมูลส่วนตัว http://g-game.darkbb.com/html-h1.htm

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ